Tư vấn: Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy nhất?

Nhiều người vẫn không khỏi băn khoan về việc cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kích thước chuẩn của phòng thờ nhé.

Phòng thờ là nơi thờ tự trang nghiêm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Kích thước cửa phòng thờ là một trong những điều cần đặc biệt lưu ý khi bố trí phòng thờ. Tuy nhiên nhiên không phải ai cũng biết cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Bố trí cửa phòng thờ thế nào cho đúng?

Bố trí cửa phòng thờ sao cho đúng và chuẩn cũng quyết định lớn đến phong thủy phòng thờ. Để bố trí sao cho đúng thì cần phải căn cứ vào vị trí cà hướng đặt bàn thờ. Dựa vào hướng của bàn thờ chúng ta có thể biết cách bố trí cửa phòng thờ sao cho hợp lý.

Chiều rộng cửa phòng thờ chuẩn phong thủy
Chiều rộng cửa phòng thờ chuẩn phong thủy

Cửa phòng thờ không được đặt đối diện với bất kì cửa ra vào nào của ngôi nhà bởi theo quan niệm, việc bố trí như vậy sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm của phòng thờ. Đồng thời cũng không được đặt đối diện với bàn thờ vì ánh sáng sẽ chiếu thảng vào bàn thờ gây ảnh hưởng đến âm dương 2 cực. Vì vậy trước khi bố trí cửa phòng thờ bạn nên định hình trước vị trí đặt bàn thờ để có thể biết được cách bố trí cửa phòng thờ sao cho chuẩn nhất, hợp phong thủy nhất.

Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy

Kích thước cửa phòng thờ cần được thiết kế sao cho cân đối, không rộng quá và cũng không hẹp quá. Để biết cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy thì kích thước đó phải chuẩn với thước Lỗ Ban. Và loại thước được sử dụng nhiều trong đo đạc kích thước cửa phòng thờ đó là thước Lỗ Ban 52.2cm. Thước này được bổ sung thêm các cung tốt – xấu giúp gia chủ có thể dễ dàng xác định được chiều rộng cửa phòng thờ là tốt hay xấu.

Kích thước cửa phòng thờ chuẩn thước lỗ ban
Kích thước cửa phòng thờ chuẩn thước lỗ ban

 

 

Một số kích thước chuẩn phong thủy bạn có thể tham khảo sau:

  • Với khuôn cửa dày 4,5 cm kích thước cửa cụ thể là:

Rộng: 109cm+ 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 118cm

126 cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 138cm

153 cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải =

162cm176ccm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải =  185cm

Dài: 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

  • Đối với khuôn cửa dày 6cm, kích thước phủ bì là:

Chiều rộng: 81+ 6 (bên phải) + 6 (bên trái) = 93cm

Chiều dài: 210 + 6 (bên trên) = 216cm

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc về cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể bố trí được phòng thờ một cách chuẩn nhất.

Tham khảo thêm: