Khi bố trí phòng thờ kiêng kỵ những gì để thu hút tài lộc, may mắn?

Đối với phong thủy phòng thờ, có một số điều kiêng kỵ cần tránh dưới đây mà bạn nên lưu ý để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành phong tục tín ngưỡng đẹp của các gia đình Việt. Chính vì vậy, việc bố trí phòng thờ thế nào cho đúng, chuẩn phong thủy là điều mà nhiều người cần hết sức quan tâm. Dưới đây là những điều phòng thờ kiêng kỵ cần đặc biệt tránh khi bố trí phòng thờ để không ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Hướng đặt bàn thờ không hợp với tuổi gia chủ

Trong phong thủy, việc đặt bàn thờ cần phải ” tọa cát hướng cát” tức là đúng vị trí và đúng hướng. Chính vì vậy, khi đặt bàn thờ, cần tuyệt đối lưu ý không được đặt sai hướng, hướng không hợp với mệnh của gia chủ.

Phòng thờ bố trí bàn thờ đặt đúng hướng
Phòng thờ bố trí bàn thờ đặt đúng hướng

Bởi theo quan niệm, việc đặt bàn thờ sai hướng sẽ đem lại xui xẻo và gây mất vượng khí cho gia đình. Ngược lại, nếu hướng đặt bàn thờ hợp mệnh gia chủ sẽ mang tới nhiều tài lộc, may mắn cũng như vận khí tốt.

Vị trí đặt phòng thờ

Đặt phòng thờ gần những nơi ô uế, tù túng

Những nơi được coi là ô uế nhất trong nhà như nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng tắm, khu vực thùng rác, chuồng gà, chuồng lợn,… những nơi có nhiều tạp khí. Phòng thờ là nơi tôn nghiêm, thanh tịnh nên cần phải luôn sạch sẽ, thông thoáng với ánh sáng tốt. Khi đặt phòng thờ ở những vị trí này sẽ mất đi tính tôn nghiêm và thiếu tôn trọng với các bậc bề trên, những người đã khuất trong gia đình.

Đặt bàn thờ chính diện với cửa sổ

Theo phong thủy, phòng thờ đón ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, tuy nhiên nếu đặt bàn thờ ở chính diện cửa sổ thì nên kiêng kỵ. Ngaoif ra cũng không nên bố trí quá nhiều cửa sổ phòng thờ khiến ánh nắng và gió trời chiếu thẳng vào bàn thờ với dương khí quá mạnh gây ảnh hưởng đến âm khí khiến tài vận và may mắn trong gia đình giảm sút.

Phòng thờ không nên đặt chính diện với cửa sổ
Phòng thờ không nên đặt chính diện với cửa sổ

Đặt bàn thờ dưới xà ngang

Việc đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ gây ra sự đè nén, tạo áp lực cho phòng thờ làm ảnh hướng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Khiến họ thường xuyên mắc phải các loại bệnh như: đau đầu, thần kinh suy nhược,.. thậm chí nặng hơn có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Phòng thờ là nơi thanh tịnh, yên tĩnh mà phòng ngủ lại là nơi riêng tư của gia đình nên nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính của phong thờ. Từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ do thường xuyên ngửi khói hương.

Bố trí nội thất phòng thờ

Bố trí nội thất phòng thờ chuẩn phong thủy
Bố trí nội thất phòng thờ chuẩn phong thủy

Nội thất phòng thờ cũng là một điều cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ. Phòng thờ kiêng kỵ việc bố trí nội thất không phù hợp, để đồ đạc linh tinh, bừa bộn trên bàn thờ. Bởi nó gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình.

Tuy nhiên, đây lại là điều àm nhiều người không để ý và thường xuyên mắc phải. Trên bàn thờ, chỉ nên đặt những vật dụng liên quan, cần thiết cho không gian thờ cúng. Do đó nếu gia đình nào có bố trí nhiều đồ đạc linh tinh trên bàn thờ thì cần sắp xếp lại ngay nhé.

Mua bàn thờ đã qua sử dụng

Theo phong thủy, việc sử dụng bàn thờ đã qua sử dụng là một điều tuyệt đối cấm kỵ mà bạn không nên mắc phải. Bởi những bàn thờ này không những chất lượng không còn tốt mà còn mang vận khí của người khác nên tốt nhất không nên giữ và sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến bản thân.

Bố trí phòng thờ đúng, hợp phong thủy
Bố trí phòng thờ đúng, hợp phong thủy

Ngoài ra, mua bàn thờ cũng để sử dụng lại thể hiện sự thiếu tôn trọng với bề trên, chính vì vậy cần tuyệt đối tránh để tránh gặp phải những vận xui, khiến vận khí gia đình giảm sút.

Trên đây là những điều phòng thờ kiêng kỵ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể bố trí phòng thờ trong gia đình sao cho đúng nhất, chuyển phong thủy giúp đem lại tài lộc và may mắn.

Tham khảo thêm: