Cách bố trí phòng thờ tôn nghiêm, sang trọng và chuẩn phong thủy nhất

Phòng thờ không gian tôn nghiêm, linh thiêng nhất của mỗi gia đình. Vậy bố trí phòng thờ sao cho hợp lý và chuẩn phong thủy? Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách bố trí phòng thờ tôn nghiêm, sang trọng và chuẩn phong thủy nhất.

Cách bố trí phòng thờ tôn nghiêm, sang trọng và chuẩn phong thủy nhất

Tư vấn cách bố trí phòng thờ tôn nghiêm, sang trọng và chuẩn phong thủy nhất

Phòng thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, của tâm linh, nên trong nhà gia đình truyền thống phòng thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà. Đây là vị trí trang trọng nhất của ngôi nhà. Còn đối với những gia đình có điều kiện, xây phòng thờ riêng thì phòng thờ ở vị trí tầng trên cùng của ngôi nhà.  Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

Cách bố trí phòng thờ tôn nghiêm, sang trọng và chuẩn phong thủy nhất

Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời. Và không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Trên ban thờ gia tiên của gia đình Việt Nam thường sẽ có từ 1 cho đến 3 bát hương. Mỗi bát hương đều có một ý nghĩa khác nhau và thờ cúng cho một vị khác nhau. Bát hương chính giữa dùng để thờ các vị thần linh thổ địa trong vùng. Bát hương hai bên còn lại dùng để thờ tổ tiên và ông mãnh bà cô.

Khi bố trí phòng  thờ, bạn cũng cần lựa chọn hệ thống bàn thờ, đèn trang trí,.. sao cho hợp lý và cân dối với không gian diện tích phòng thờ.

Cách bố trí phòng thờ tôn nghiêm, sang trọng và chuẩn phong thủy nhất

Những điều kiêng kị khi bố trí phòng thờ bạn nên biết

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh, tĩnh lặng của nơi thờ cúng. Như vậy,sẽ khiến cho gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Khi lựa chọn hướng cho phòng thờ, bạn cần chú ý:

  • Không thiết kế hướng phòng thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ:hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại).
  • Không chọn phòng thờ nhìn về hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

Không chọn vị trí phòng thờ ở sát nhà tắm, nhà vệ sinh. Bởi theo quan niệm của người xưa, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm của phòng thờ.

Không đặt phòng thờ trên nóc tủ hay làm phòng thờ bằng gỗ đã qua sử dụng.

Cách bố trí phòng thờ tôn nghiêm, sang trọng và chuẩn phong thủy nhất

Trên đây là cách bố trí phòng thờ tôn nghiêm, sang trọng và chuẩn phong thủy nhất. Với cách bố trí này chắc chắn sẽ tạo được sự tôn nghiêm, thiêng liêng của không gian phòng thờ.  Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.

>>>>>>>>> Xem thêm: Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn