Cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng đọc sách chuẩn phong thủy

Hiện nay, không phải ai cũng biết cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng đọc sách thế nào cho đúng, chuẩn phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tờ cúng tổ tiên vẫn luôn là phong tục đẹp của người dân Việt Nam được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Chính vì vậy, việc bố trí phòng thờ đặc biệt là phòng thờ kết hợp phòng đọc sách cần phải đặc biệt quan tâm. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để nắm rõ hơn cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng đọc sách.

Bố trí nội thất phòng thờ kết hợp phòng đọc sách

Nội thất phòng thờ là một yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phòng thờ mà còn có thể phạm phải một số điều cấm kỵ nếu cách bố trí phòng thờ sai.

Phòng thờ kết hợp phòng đọc sách chuẩn phong thủy
Phòng thờ kết hợp phòng đọc sách chuẩn phong thủy

Đầu tiên, theo phong thủy, vị trí bàn thờ cần được đặt ở vị trí “tọa cát hướng cát”, phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Ngoài ra các nội thất khác như kệ sách hay bàn ghế không nên đặt quá sát với bàn thờ vì sẽ mất đi tính tôn nghiêm mà nên được đặt sát vào những bức tường trong phòng. Nội thất bàn ghế hay bàn thờ nên có kích thước phải phù hợp với không gian phòng thờ.

Màu sắc phòng thờ kết hợp phòng đọc sách

Bố trí phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp
Bố trí phòng tho kết hợp phòng đọc sách đẹp

Đây là tiêu chí cũng cần được chú trọng. Để thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp mà vẫn đảm bảo tính tôn nghiêm thì ngày nay chủ yếu sử dụng màu sắc nâu của gỗ tự nhiên phù hợp với không gian thờ tự.

Màu sắc của bàn thờ và bàn ghế nên thống nhất với nhau để đảm bảo sự hài hòa, trang nghiêm. Nên chọn màu không quá sáng như màu gỗ trầm, nâu đỏ, nâu cánh gián,… Thể hiện được tính mộc mạc, sang trọng và thành kính đối với bề trên.

Ánh sáng trong phòng thờ kết hợp phòng đọc sách

Theo phong thủy phòng thờ, ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất. Vì vậy, phòng thờ kết hợp phòng đọc sách nên thiết kế thêm cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Và cửa sổ cũng cần phải đặt đúng hướng để thu hút tài lộc và khí vận tốt cho gia đình.

Mẫu phòng thờ kết hợp phòng đọc sách hiện đại, đẹp nhất
Mẫu phòng thờ kết hợp phòng đọc sách hiện đại, đẹp nhất

Ngoài ra, có thể bố trí thêm hệ thống đèn phòng thờ và có ánh sáng màu vàng tạo cảm giác ấm cúng cho không gian thờ tự. Đối với khu vực làm việc, đọc sách, nên được bố trí một hệ thống chiếu sáng riêng để tránh hại mắt cho gia chủ khi đọc sách.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn biết cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng đọc sách thế nào cho đúng, hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: