Giải đáp thắc mắc: Có nên thiết kế phòng thờ áp mái hay không?

Nhiều người vẫn không biết có nên thiết kế phòng thờ áp mái hay không. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Hiện nay, khi thi công phòng thờ, nhiều người muốn tận dụng không gian ở tầng áp mái để sử dụng làm phòng thờ cho gia đình mình. Vậy để biết có nên thiết kế phòng thờ áp mái hay không, hãy cùn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên thiết kế phòng thờ áp mái hay không?

Thiết kế phòng thờ áp mái chuẩn phong thủy
Thiết kế phòng thờ áp mái chuẩn phong thủy

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống phòng tục đẹp được lưu truyền từ lâu của các gia đình qua mọi thế hệ. Nó thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy, lựa chọn vị trí đặt phòng thờ là việc hết sức quan trọng.

Theo phong thủy, phòng thờ nên được đặt ở nơi cao nhất của ngôi nhà. Đối với các nhà cao tầng, gia chủ nên bố trí ở tầng trên cùng để thể hiện sự tôn nghiêm và trang trọng.Vì vậy, thiết kế phòng thờ ở tầng áp mái không những hoàn toàn có thể mà còn là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ áp mái

Dù đặt phòng thờ ở tầng áp mái hay bất kì vị trí nào trong nhà đi nữa cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây để tránh phạm phải những điều cấm kỵ, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình:

Cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ áp mái
Cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ áp mái
  • Bố trí bàn thờ đúng hướng: Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng lớn đến tài vận gia đình mà bạn nhất định không nên phạm phải. Khi thiết kế bàn thờ trong phòng thờ cần phải đặt đúng hướng hợp với cung mệnh của gia chủ và tuyệt đối không đặt ngược với hướng nhà.
  • Ánh sáng trong phòng thờ phải đầy đủ, ấm cúng. Gia chủ nên bố trí thêm đèn và ưu tiên đèn vàng để tăng thêm ánh sáng cho phòng thờ. Bởi trong phong thủy đặc biệt kiêng kỵ phòng thờ tối tăm, lạnh lẽo.
  • Màu sắc nội thất trong phòng thờ phải trang nhã, không nên sáng quá. Một số màu phù hợp và được ứng dụng hiều nhất như: màu xám, nâu gỗ, vàng nhạt,…
  • Đảm bảo phòng thờ luôn sạch sẽ, thông thoáng. Cần bố trí nội thất phòng thờ đẹp hợp lý, gọn gàng và luôn vệ sinh sạch sẽ để tránh tạo cảm giác bí bách, thiếu tôn trọng đối với bề trên.
  • Sử dụng cây xanh để tăng sinh khí. Nên chọn những loại cây tốt và phù hợp với không gian linh thiêng của phòng thờ như cây phát lộc, cây kim tiền,…

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc có nên thiết kế phòng thờ áp mái hay không cũng như một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ áp mái mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin trên se hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: