Cách hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ mà bạn nên biết

Bài viết này dành cho những ai không biết cách hóa giải khi lỡ đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ. Cùng lướt xuống phía dưới để biết thêm chi tiết.

Phòng thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình đối với các thế hệ đã khuất. Theo phong thủy, việc đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ là một điều tối kỵ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hóa giải sao cho hợp lý. Vậy thì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ ảnh hưởng gì?

Không nên đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ
Không nên đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ

Theo quan niệm, khi đặt phòng thờ giữa 2 phòng thờ ngủ thì những người ngủ ở đó sẽ phải phải ngửi mùi nhang khói thường xuyên, ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ và sức khỏe. Không những thế, phòng thờ là nơi linh thiêng cần sự trong sạch, tôn kính nên nếu đặt phòng thờ giữa hai phòng ngủ thì sẽ thể hiện sự bất kính, ô uế và đầy dục vọng. Đó là điều tối kỵ nên tránh.

Ngoài ra, việc đặt phòng thờ như vậy cũng có thể dễ gây nảy sinh mâu thuẫn cãi vã, khiến quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng gặp trục trặc thậm chí dẫn đến ly hôn. Chính vì thế mà chúng ta vẫn nên tránh đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ. Nếu đã lỡ đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ thì cần phải hóa giải ngay để tránh gặp phải những vận xui không mong muốn xảy ra.

Cách hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ

Hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ nhanh nhất
Hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ nhanh nhất

Nếu như bạn đã lỡ đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ rồi thì bạn buộc phải di dời phòng ngủ đến một vị trí khác. Trường hợp căn nhà bạn quá hẹp thì khi thiết kế phòng thờ bạn hãy tạo một không gian hẹp có thể ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng thờ hoặc bàn thờ bằng vách ngăn. Việc làm này giúp bạn tránh được sự ảnh hưởng của mùi nhang khói, tiếng tụng kinh giúp bạn tận hưởng giấc ngủ ngon, thoải mái nhất.

Những vị trí kiêng kỵ khác không nên đặt phòng thờ

Cần lưu ý những vị trí kiêng kỵ khi đặt phòng thờ
Cần lưu ý những vị trí kiêng kỵ khi đặt phòng thờ

Lựa chọn vị trí đặt phòng thờ là một điều quan trọng mà bạn phải cân nhắc kĩ trước khi thi công phòng thờ. Bởi điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới tài vận, may mắn của gia chủ cũng như các thành viên khắc trong gia đình. Dưới đây là một số vị trí cấm kỵ không nên đặt phòng thờ mà bạn phải tránh:

  • Không nên đặt phòng thờ ở gần, cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi đó được coi là nơi ô uế, có âm khí nặng. Việc đặt phòng thờ ở đây là không tôn trọng bề trên, người đã khuất
  • Không đặt phòng thờ cạnh, trên, dưới phòng ngủ
  • Tránh đặt dưới phòng thờ cầu thang
  • Phòng thờ cạnh, trên phòng bếp thì cũng cần phải tránh

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc về cách hóa giải khi đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: