Bạn nên biết những điều sau về cửa sổ phòng thờ

Cửa sổ phòng thờ cũng là một trong những đặc điểm quan trọng trong thiết kế phòng thờ vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng và có nhiều nguyên tắc không thể phạm phải. Bạn đã biết hết những lưu ý cần biết khi thiết kế cửa sổ phong thờ hay chưa?

Thiết kế cửa sổ phòng thờ cho gia đình như thế nào phù hợp phong thủy

Việc thờ cúng trong gia đình mang nhiều ý nghĩa về nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam, vừa để thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ tới thế hệ người đi trước hoặc người đã khuất trong gia đình. Ngoài ra điều đó cũng thể hiện mong muốn được năng lượng tâm linh tích cực phù hộ và trợ giúp trong cuộc sống, công việc cũng như tình cảm.

Khi thiết kế cần chú ý không đặt cửa sổ phòng thờ không được đối diện trực tiếp với phòng thờ để tránh dương khí từ gió hay ánh nắng bên ngoài ảnh hưởng đến âm khí của phòng thờ cũng như bàn thờ, điều này cũng áp dụng cho cửa chính. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình và gia chủ.

Thiết kế cửa sổ phòng thờ cho gia đình như thế nào phù hợp phong thủy
Thiết kế cửa sổ phòng thờ cho gia đình như thế nào phù hợp phong thủy

Cửa sổ phòng thờ nên là dạng đóng ra khép vào được để tùy lúc điều chỉnh, bởi phòng thờ có thể quá bí, quá ngạt khí nếu thường xuyên bị đóng vào và đã tránh hướng gió thoáng.

Ngoài nguyên tắc về thiết kế cửa sổ phòng thờ thì còn có những điều cần chú ý khác về phòng thờ như không được đặt phòng thờ ngay sát phòng vệ sinh, phòng bếp, chung phòng ngủ hay dưới các phòng sinh hoạt ô uế này. Phòng thờ phải ở nơi cao nhất trong căn nhà.

Thiết kế cửa sổ phòng thờ và phòng thờ

Thiết kế phòng thờ cần chú ý đến nguyên tắc hướng tối kị của cửa sổ phòng thờ thì còn cần chọn được đồ nội thất phòng thờ phù hợp. Chọn loại bàn thờ, tủ thờ hoặc sập thờ phù hợp với chất liệu sản xuất đến kiểu dáng, màu sắc phù hợp nhất với công việc thờ cúng tôn nghiêm và linh thiêng.

Hiện nay tại Phòng thờ Việt đang cung cấp các sản phẩm cũng như dịch vụ thiết kế nội thất phòng thờ, thi công lắp đặt cửa sổ phòng thờ với chất lượng phục vụ đảm bảo tối đa, đi kèm các khuyến mại, chính sách bảo hành lâu dài tùy sản phẩm, tư vấn phong thủy và vận chuyển miễn phí cho khách hàng.

Thiết kế cửa sổ phòng thờ và phòng thờ
Thiết kế cửa sổ phòng thờ và phòng thờ

Với bất cứ thắc mắc hay thông tin cần tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ tại Phòng thờ Việt thì luôn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc fanpage để sớm nhận được tư vấn hữu ích và chi tiết nhất nhé!

Tham khảo thêm: