Phòng thờ có nên để cửa hay không? Bố trí phòng thờ phong thủy

Phòng thờ là không gian thiêng liêng nhất của mỗi gia đình. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là phòng thờ có nên để cửa hay không? và kích  thước phòng thờ bao nhiêu là hợp lý?

Phong thủy phòng thờ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, vận mệnh của gia đình. Vì vậy, việc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu ngày nay. Vậy phòng thờ có nên để cửa  hay không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Có nên để cửa phòng thờ hay không?

Câu trả lời là Có. Phòng thờ là không gian tượng trưng cho năng lượng giao hòa âm dương, mang tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc thiết kế cửa  phòng thờ cần được quan tâm và chú trọng tránh ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà. Tùy theo từng vận mệnh của gia chủ mà có nên để cửa phòng thờ hay không?  Khi thiết kế cửa phòng thờ gia chủ cần chú ý:

– Không để bàn thờ đối diện với cửa sổ hay thẳng cửa ra vào.

– Phòng thờ không nên làm nhiều cửa, hạn chế có cửa sổ rộng trong phòng thờ.

– Không đặt bàn thờ cạnh có cửa sổ, hay bên trên có cửa sổ.

– Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.

Khi lựa chọn kích thước cửa của phòng thờ, gia chủ cần lựa chọn kích thước sao cho hợp lý với diện tích phòng thờ để tạo được sự cân đối cho không gian phòng thờ. Mặt khác đối với những căn hộ chung cư không có không gian rộng để thiết kế phòng thờ chung cư riêng thì vấn đề có nên để của phòng thờ hay không không quan trọng.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ

♦ Không đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm,..

♦ không đặt phòng thờ gần những nơi đi lại, ồn ào,..

♦ Tuyệt đối không được đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà

♦ Phòng thờ phải vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát..

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về cửa phòng thờ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa không? Hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.