Nguyên tắc đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy nhất

Thiết kế phòng thờ cạnh cầu thang như thế nào là phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu cách thiết kế đẹp chuẩn phong thủy nhất nhé!

Việc đặt phòng thờ ở đâu và bài trí phòng thờ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của cả gia đình. Vậy làm sao để đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy nhất?

Cách đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy

Muốn thiết kế phòng thờ đặt cạnh cầu thang thì phòng thờ được gọi là hợp phong thủy khi đạt được những điểm dưới đây:

– Cầu thang được xem là hợp cách khi nó dựa vào vách trái (vách Thanh Long) của ngôi nhà. Vách này phải đủ sáng để tạo khí lực. Theo quan niệm của người xưa, cầu thang sẽ tốt nếu được uốn lượn hình long bàng (rồng cuộn).

– Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể bẻ hình chữ L để đi lên trên. Nếu nhà nhiều tầng, trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ từ tầng 1.

–  Vị trí cầu thang hài hòa khi tạo được nét cân xứng với không gian ngôi nhà. Để khí lực đầy đủ, cầu thang phải có chiều ngang rộng, kích cỡ trung bình là 90 cm.

– Số lượng bậc thang được tăng giảm tùy theo không gian của từng nhà, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo số bậc theo quan niệm cổ truyền: sinh, lão, bệnh, tử. Như vậy, số bậc thang phải chia hết cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2. (Ví dụ: cầu thang thường gồm 17, 18 bậc hoặc 21, 22 bậc).

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho các bạn cách đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp lý nhất. Nếu bạn muốn tư vấn thiết kế những mẫu phòng thờ chung cư đẹp hay các mẫu phòng hờ biệt thự, nhà phố,… Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn cách thiết kế phù hợp nhất nhé.