Bàn thờ mụ có cần thiết hay không?

Một trong những nét đẹp trong văn hóa đặc sắc của Việt Nam là lập bàn thờ mụ để cảm tạ công ơn cũng như cầu xin ân phúc từ bề trên cho con trẻ

Chắc hẳn rằng vẫn còn khá nhiều người chưa biết rõ về lập bàn thờ mụ có cần thiết không cũng như bàn thờ mụ cần có những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

Bàn thờ mụ có cần thiết không?

Bàn thừ mụ gồm đầy đủ lễ
Bàn thừ mụ gồm đầy đủ lễ

Đây là một trong những nét đẹp trong phong tục của Việt Nam. Hiện nay có nhiều gia đình có bàn thờ mụ trong nhà tuy nhiên vẫn còn một số gia đình không có. Ông cha ta đã quan niệm rằng những đứa trẻ con được sinh ra đều nhờ có sự giúp đỡ của các vị tiên nương đầu thai. Các vị tiên này còn có tên khác là mẹ sinh hay mẹ sanh, hoặc thân thuộc nhất là mười hai bà mụ.

Vì thế mà cứ đến dịp các em bé tròn cữ, tròn tháng hay thôi nôi thì gia đình sẽ lập một bàn thờ mụ để cảm tạ các bà đã cho mẹ tròn con vuông, đồng thời mong các bà tiếp tục quan tâm và giúp đỡ bé, giúp bé sớm học hỏi và tiếp thu kiến thức trên đời…

Lập bàn thờ mụ cần những gì?

Bàn thờ Mụ cũng được gia chủ cúng cơm, kẹo, thịt, hoa quả, rượu trắng để tỏ lòng biết ơn bàn Mụ đã chở che, bảo vệ, ban cho người an vật thịnh. Đồng thời, cầu mong sang năm mới, bàn Mụ tiếp tục che chở cho các thành viên trong gia đình có sức khỏe, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Cần chọn những mẫu bàn thờ hiện đại, tinh tế, trang nhã và phù hợp với không gian thờ cũng.

Một số mẫu bàn thờ mụ đẹp chất lượng

Bàn thờ mụ treo tường gỗ sồi

Bàn thờ mụ treo tường gỗ sồi
Bàn thờ mụ treo tường gỗ sồi

Với thiết kế hiện đại, đơn giản bàn thờ gỗ sồi mang đến những vẽ đẹp mộc mạc và thuần khiết nhưng không kém phần trang nghiêm của không gian thờ cũng. Với kích thước nhỏ gọn phù hợp, tạo không gian rộng rãi đây là sản phẩm rất được được ưa chuộng mà bạn nên lựa chọn.

 

Bàn thờ mụ thiết kế đơn giản

Bàn thờ mỵ thiết kế đơn giản, đẹp
Bàn thờ mỵ thiết kế đơn giản, đẹp

Đây là sản phẩm được thiết kế theo phong cách tối giản hoá nhưng lại mang nhiều nét đẹp tâm linh phong phú và sự thanh cao trong sản phẩm bàn thờ. Các hoa văn tuy đơn giản nhưng được chạm khắc tinh tế, hoa văn chủ đạo là 2 con rồng với ý nghĩa đem lại may mắn và tài lộc.

Bàn thờ mụ treo tường đẹp chất lượng

Bàn thờ mỵ treo tương chất lượng
Bàn thờ mỵ treo tương chất lượng

Bàn thờ mụ này được thiết kế không quá cầu kì, không đi sâu vào những chi tiết quá mức. Điều này làm cho sản phẩm trở nên trang nhã và hiện đại hơn. Nó được làm nên bởi những loại gỗ nguyên chất, không pha tạp chất. Bàn thờ này được nhiều người lựa chọn và nhận được những phản hồi đánh giá tốt.

Tham khảo thêm: