Phòng thờ đặt cuối nhà nên hay không?

Phòng thờ đặt cuối nhà có ảnh hưởng gì không? Một số lưu ý khi đặt phòng thờ cuối nhà? Cách bố trí phòng thờ đặt cuối nhà hợp mệnh gia chủ? Để biết thêm chi tiết hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Vị trí đặt phòng thờ là một trong những điều cần thiết mà gia chủ nào cũng cần biết bởi phòng thờ không chỉ là không gian thờ cúng tâm linh và còn là nơi linh khí quy tụ ảnh hưởng lớn tới ngôi nhà.

Phòng thờ đặt cuối nhà có ảnh hưởng gì không?

Phòng thờ đặt cuối nhà được bố trí hợp lý
Phòng thờ đặt cuối nhà được bố trí hợp lý

Việc phòng thờ đặt cuối nhà có ảnh hưởng gì hay không thì còn phải phụ thuộc vào từng ngôi nhà và hợp mệnh gia chủ. Vì nếu đặt phòng thờ ở vị trị không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sự linh thiêng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và vận mệnh con người. Vậy nên trước khi chọn vị trí phòng thờ nên  tìm hiểu thật kĩ.

Một số lưu ý khi đặt phòng thờ cuối nhà

Khi đặt phòng thờ cuối nhà, phải chọn hướng tốt hợp với mệnh của gia chủ. Bởi vậy trước khi chọn được hướng bàn thờ tốt, chuẩn phong thủy thì cần phải xem tuổi gia chủ như thế nào. Chúng ta có thể xem hướng bàn thờ theo phong thủy bát trạch, dựa vào tuổi của gia chủ để xác định hướng cát – hung để đặt bàn thờ sao cho đúng và gia chủ thường là nam giới trụ cột trong nhà.

Tuyệt đối không chọn hướng phòng thờ ngược với hướng nhà sẽ gây âm dương tương phản, sẽ ảnh hưởng đến bất hòa giữa các thành viên trong gia đình hoặc con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Đặt phòng thờ cuối nhà cần chọn hướng hợp phong thủy
Đặt phòng thờ cuối nhà cần chọn hướng hợp phong thủy

Bên cạnh việc đặt phòng thờ thờ ở vị trí nào trong nhà, chúng ta cũng cần chú ý những vị trí kiêng đặt bàn thờ để tránh phạm phong thủy:

  • Không nên để đồ đạc linh tinh dưới bàn thờ vì có thể gây sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản.
  • Không nên đặt bàn thờ đối diện cửa sổ vì sẽ khiến ánh nắng và gió trời chiếu vào bàn thờ mang theo nhiều năng lượng dương, gây mất cân bằng.
  • Bài vị trên bàn thờ không đặt sát tường sẽ gây ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật lại cần đặt sát tường mới tốt.
  • Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang. Vị trí bàn thờ dưới xà ngang sẽ tạo áp lực làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy có thể sẽ khiến cho sức khỏe của con cháu trong gia đình bị ảnh hưởng, hoặc thậm chí là làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Cách thiết kế phòng thờ cuối nhà hợp mệnh gia chủ

Mỗi ngôi nhà sẽ có những kiến trúc thiết khác nhau và vị trí đặt phòng thờ cũng khác nhau. Đối với phòng thờ cho nhà ống, thường đặt ở tầng cao nhất trong ngôi nhà. Còn những căn nhà biệt thự nhà, phố,..thì phòng thờ thường được đặt cùng với phòng khách.

Phong cách bài trí phòng thờ hợp lý
Phong cách bài trí phòng thờ hợp lý

Với không gian nhỏ hẹp như phòng thờ tại các căn chung cư bắt buộc phòng thờ đặt cuối nhà thì gia chủ nên thiết kế thêm vách ngăn CNC để ngăn âm dương. Điều này có thể đảm đảo sự yên tĩnh cần thiết cho không gian thờ cúng của ngôi nhà. Mặt khác những tấm vách ngăn còn làm cho không gian sống trở nên sang trọng hơn.

Tham khảo thêm: