Phòng thờ đặt dưới phòng ngủ có nên hay không?

Phòng thờ là nơi trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình. Vị trí đặt phòng thờ có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và vận mệnh của gia đình. Vậy phòng thờ đặt dưới phòng ngủ có nên hay không?

Giải đáp thắc mắc phòng thờ đặt dưới phòng ngủ có chuẩn phong thủy không?

Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng thờ đặt dưới phòng ngủ là không nên. Đây là vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình, làm giảm tài lộc và may mắn. Phòng thờ cần đặt có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà để mang lại nhiều bình an và phát tài, phát lộc.

Phòng nên đặt ở vị trí nào là chuẩn nhất?

Phòng thờ không được đặt nằm bên cạnh hoặc bên dưới phòng bếp hay nhà vệ sinh. Bởi đây là những nơi không được sạch sẽ. Đặt phòng thờ ở nơi đó sẽ làm ô uế không gian thờ cúng, khiến cho gia chủ gặp những điều không hay.

Phòng thờ cần đặt nơi kín đáo, ít người đi lại để giữ cho phòng thờ luôn được thanh tịnh.

Hướng phòng thờ, bàn thờ: tùy theo gia chủ, bàn thờ cần có những vị trí đặt phù hợp theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn). Còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Không được đặt phòng thờ ở vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp vào ban thờ. Nếu bắt buộc phải đặt vị trí đó thì cần có rèm che lại.

Gia chủ cần vệ sinh phòng thờ sạch sẽ, vừa thể hiện được lòng thành kính, lại giữ cho không gian phòng thờ thiêng liêng, ấm cúng.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về phòng thờ đặt dưới phòng ngủ. Nếu như các bạn còn gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Ngoài ra, bạn cần tư vấn thiết khế phòng thờ chung cư, phòng thờ nhà phố và những mẫu phòng thờ hiện đại thì bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0986.666.242 để được tư vấn chi tiết nhất.