Phòng thờ có cần cửa không? Những nguyên tắc bố trí phòng thờ

Phòng thờ có cần cửa không? Bố trí phòng thờ như thế nào là chuẩn phong thủy nhất? Đây là những câu hỏi luôn đặt các gia chủ đặt ra khi thiết kế phòng thờ. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Phòng thờ có cần cửa không?

Trả lời cho câu hỏi của rất nhiều gia chủ” Phòng thờ có cần cửa không?”. Theo các chuyên gia phong thủy thì khi thiết kế phòng thờ cần có cửa. Tùy theo mỗi vận mệnh của gia chủ mà bài trí, sắp xếp phòng thờ sao cho hợp lý. Tùy theo diện tích không gian phòng thờ mình mà gia chủ lựa chọn, thiết kế cửa phòng thờ sao cho hợp lý nhất để đem lại những may mắn, tiền lộc.

Nguyên tắc bố trí phòng thờ chuẩn phong thủy nhất

Ngoài việc thiết kế cửa phòng thừ thì gia chủ cũng cần chú ý về vấn đề phong thủy phòng thờ.

1.Không nên đặt bàn thờ ở cạnh lối đi lại

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

2. Không đặt phòng thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Bởi theo quan niệm phong thủy, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế. Nếu đặt phòng thờ gần những nơi này sẽ làm mất đi sự thiêng liêng, tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

3. Bàn thờ không được xung với cửa

Phòng thờ có cần cửa không? Những nguyên tắc bố trí phòng thờ

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

4. Vệ sinh sạch sẽ phòng thờ

Phòng thờ cần được dọn vệ sinh sạch sẽ để giữ cho bàn thờ luôn thông thoáng. Điều đó còn thể hiện được lòng thành kính của gia chủ đối với tổ tiên.

Nếu như quý vị có nhu cầu thiết kế phòng thờ chung cư, phòng thờ biệt thự, hay mua các sản phẩm tủ thờ, bàn thờ,.. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng nhất.