Nên thiết kế phòng thờ Quan Âm như thế nào?

Đối với những gia đình theo đạo phật thì việc thiết kế phòng thờ Quan Âm luôn được chú trọng và quan tâm. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế phòng thờ Quan Âm chuẩn nhất hiện nay.

Thiết kế phòng thờ Quan Âm chuẩn phong thủy

Thiết kế phòng thờ Quan Âm chuẩn phong thủy

Hướng dẫn thiết kế phòng thờ Quan Âm chuẩn phong thủy nhất.

Hướng dẫn sắm lễ dâng Đức Phật Quan Âm

Sắm các lễ chay: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.

Hoa tươi lễ Phật là: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần- chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.

Thiết kế phòng thờ Quan Âm chuẩn phong thủy

Thiết kế phòng thờ Quan Âm chuẩn phong thủy

Hướng dẫn bài trí bàn thờ Quan Âm

Bàn thờ tượng Quan Âm bồ tát nên đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất là nên đặt tại giữa nhà, để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật, nếu không sẽ bị phạm xung. Theo quan niệm của người dân gian thì Phật là một bậc tối cao, đã đạt được sự giải thoát, là bậc Đại giác không thể thấp hơn hoặc ngang hàng với chúng sinh. Chúng ta đặt bàn thừ Phật như vậy để bày tỏ  lòng kính trọng Phật.

Không đặt bàn thờ Quan Âm gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi theo quan niệm của người xưa đây là những nơi trút bỏ uê ố. Như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, thiêng liêng của phòng thờ Quan Âm.

Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Điều này rất không tốt và không đem lại may mắn cho gia chủ. Nơi thờ Phật bà Quan Âm đòi hỏi phải là nơi vốn thanh tịnh, yên tĩnh, tinh khiết và ăn chay. Khi cúng Phật bà Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.

Gia chủ phải thường xuyên vệ sinh phòng thờ Quan Âm, giữ cho phòng thờ luôn sạch sẽ.

Tượng Phật khi mang về nhà mà xem nó như đồ cổ, đồ quý hiếm mà phải cất dấu nó. Như vậy nó sẽ có ảnh hưởng không tốt tới tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Không nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật là phải uy nghi, nghiêm tuc. Nếu có điều kiện thì bạn nên để bàn thờ Phật tại một phòng riêng, yên tĩnh, thoáng đãng, yên tịnh.

Thiết kế phòng thờ Quan Âm chuẩn phong thủy

Thiết kế phòng thờ Quan Âm chuẩn phong thủy

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thiết kế phòng thờ Quan Âm các bạn có thể tham khảo. Ngoài phòng thờ Quan Âm, chúng tôi còn thiết kế phòng thờ chung cư, phòng thờ biệt thự, phòng thờ nhà ống,..Nếu quý khách có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.