Có nên đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh hay không?

Phòng thờ là nơi linh thiêng và sang trọng nhất trong gia đình. Chính vì thế việc lựa chọn vị trí đặt phòng thờ là vô cùng quan trọng. Vậy có nên đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh hay không?

Một số mẫu phòng thờ đẹp và sang trọng nhất

Có nên đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh hay không?

Phòng thờ là một trong những góc tâm linh quan trọng trong đời sống người Việt và một số quốc gia châu Á. Do đó việc bố trí và chọn vị trí là rất quan trọng cần được xem xét cận thận.

Tùy vào kiến trúc của ngôi nhà mà mỗi gia chủ có thể đặt phòng thờ ở vị trí hợp lý để bày tỏ được thành tâm và cầu mong may mắn, bình an và thịnh vượng đến với gia đình.

Một số mẫu phòng thờ đẹp và sang trọng nhất

Không nên đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh, bên cạnh nhà vệ sinh vì đây là nơi cấm kị nhất.  Nhà vệ sinh thuộc nơi âm sát mà bàn thờ đặt ở nơi có âm dương cân bằng là tốt nhất. Ngoài ra phòng thờ đặt bên trên nhà vệ sinh cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏa của gia chủ cùng những thành viên trong gia đình.

Vị trí tốt nhất đặt phòng thờ trong gia đình

Thông thường vị trí tốt nhất đặt phòng thờ là nơi không gian yên tĩnh và sang trọng nhất. Chính vì vậy phòng thờ nên đặt ở phòng riêng và được bố trí trên cùng của ngôi nhà vì nó tạo được sự tôn nghiêm và dễ dàng cho các thành viên trong việc thờ cúng hay hóa vàng.

Một số mẫu phòng thờ đẹp và sang trọng nhất

Đối với phòng thờ chung cư thì nên đặt ở chính giữa ngôi nhà. Gia chủ phải đảm bảo phòng thờ ở vị trí cao, theo nguyên tắc phía trên bàn thờ là nóc nhà hoặc bầu trời, không được để các không gian khác đè lên trên. Đặt ở vị trí này mới thể hiện được sự tôn kính của các thành viên trong gia đình đối với ông bà tổ tiên.

Theo phong thủy, Phòng thờ đặt cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt phòng thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Tùy theo mệnh của gia chủ, Phòng thờ cần có những vị trí đặt phù hợp theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Một số mẫu phòng thờ đẹp và sang trọng nhất

Trên đây là một số tư vấn cho các bạn có nên đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh hay không. Hy vọng bài viết sẽ cho các bạn biết thêm một só thông tin cần thiết khi có ý định chọn vị trí đặt phòng thờ trong gia đình. Nếu còn cần thêm thông tin gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất.